Cánh gà ram me

Jolie

Member
canhgaramme-300x204.jpg




Khẩu phần 02 người. Mức độ Dễ

Chuẩn bị 15 phút.*Chế biến 20 phút.
Nguyên Liệu
- 6 miếng giữa của cánh gà (như hình ) khoảng 225g.
- 4 muỗng canh nước me đậm đặt.
- 1 muỗng canh đường cát.
- 1 muỗng canh nước mắm ngon.
- 2 tép tỏi đập dập.
- 1 muỗng canh dầu ăn,ớt tuỳ thích, tiêu 1 chút.
- Khoảng 4 muỗng canh nước lạnh.


Thực Hiện
- Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan, nêm lại xem chua mặm ngọt thế nào để thêm cho thích hợp khẩu vị gia đình nhé.
- Gà cho vào nứơc sôi luộc khoảng 3 phút khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vi trên ướp cho thấm khoảng 15 hoac 30 phút.
- Bắt chảo lên cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều cuối cùng cho nước ướp vào.
- Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà thì thôi.
- Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín.
- Cho gà ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo rau sống.
dsc_8270.jpg

MÁCH NHỎ
- Mẹo luộc sơ gà trước giúp trong khi ram gà thì sẽ khong có bọt.
- Nếu như thấy gà chín mà nước còn nhiều thì đun lửa lớn nước sẽ nhanh sệch lại.

Chúc các chị em thành công nhé !



lalanvn

Related posts:
  1. Canh Nghêu Nấu Với Bầu
  2. Cánh gà nướng sả
  3. Canh khổ qua dồn đậu hủ
  4. Cánh gà hấp nấm đông cô
  5. Bò kho quế hồi
  6. CÁNH GÀ CHIÊN SỐT CAY
  7. Canh sườn cà chua
  8. Cánh gà hầm nấm mèo
  9. Chùm bao nấu canh tôm cá
  10. Cánh gà nướng giấm đen
 
Back
Top