Cơm chiên thơm

thanhlinh

Junior Member

com-chien-thom.jpg
Nguyên liệu:

- 2 chén cơm
- 1 trái thơm
- 1 trái cà chua
- 1 cây cải ngọt
- 1 củ nhỏ hành tây
- 50g nho khô
- 3 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê nước tương đậu nành Maggi
- 2 thìa cà phê hạt nêm Maggi Nấm Hương
Thực hiện:

- Hành tây lột vỏ xắt hạt lựu vào xào nhanh trên lửa lớn
- Thơm gọt bằng đầu, khoét ruột xắt hạt lựu. Phần vỏ dùng để đựng cơm
- Cà chua chọn trái còn cứng tay, chưa chín hẳn, rửa sạch bỏ ruột, thịt xắt hạt lựu
- Nho khô ngâm nở mềm
- Cải ngọt bỏ lá, cọng xắt hạt lựu, trụng qua nước sôi cho chín sơ
- Làm chảo nóng với một ít dầu, cho hành tây vào xào thơm, trút ra
- Thêm ít dầu vào chảo nóng, 1 phút, trút ra
- Cho cơm vào đảo nhanh khoảng 5 phút cho cơm tơi đều
- Cho nho khô, cà chua, hành tây, cọng cải và thơm đảo nhanh thêm vài phút
- Nêm nếm lại cho vừa ăn bằng nước tương đậu nành Maggi, đường và hạt nêm Maggi Nấm Hương
- Cho cơm chiên vào lại trái thơm, đặt lên đĩa trang trí ngò. Dùng kèm nước tương


 
Back
Top