Cơm Ghẹ

thanhlinh

Junior Member

comghe.jpg
Nguyên liệu:
500g gạo thơm, vo một nước, để ráo
200g thịt ghẹ
100g gạch son.
Tỏi băm, nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, tiêu, đường, dầu ăn, rau mùi (ngò), chanh, ớt Thực hiện:

Nấu cơm ráo, không quá dẻo hay khô.Cơm chín, xới ra, để nguội
Xào thơm tỏi, cho thịt ghẹ vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường.

Ghẹ ráo, rắc tiêu, gạch son hấp chín, trộn chung với thịt ghẹ.
Cho ít dầu vào cháo, phi thơm tỏi, cho cơm vào đảo với nhỏ lửa. cơm săn hạt, cho chút nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon.
Cho thịt ghẹ và gạch son vào cơm, trộn đều, nêm lại gia vị vừa ăn (không nêm nước mắm, cơm sẽ bị ướt.
Thưởng thức:
rắc rau mùi cắt nhỏ và cút tiêu lên cơm. Đây là đặc sản của Phú Quốc.
 
Back
Top