Canh bông bí thịt bò

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:

1 bắp bò nhỏ
500g bông bí tươi
3 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
Ngò rí, hành lá, dầu ăn
Thực hiện:



- Bông bí tươi tước xơ, bỏ nhụy, ngâm rửa sạch 3, 4 lần cho hết cát, để ráo
- Hành ngò xắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng
- Bắp bò chọn bắp chuột nhỏ, xắt mỏng. Ướp bắp bò đầu hành trắng, tiêu, đường, hạt nêm, trộn đều
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, xào đầu hành lá cho thơm. Cho thịt vào xào chín
- Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, nấu thịt bò khoảng 10 phút. Cho bông bí vào nấu sôi lại là được, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho hành lá vào canh, trộn đều nhắc xuống
Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên.
(Món ngon)


 

Attachments

  • canh-bong-bi-thit&.jpg
    canh-bong-bi-thit&.jpg
    51.2 KB · Views: 0
Back
Top