Canh bông cải thịt bò nấu đậu Nhật

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:

200g thịt bò bắp
200g đậu Nhật
300g bông cải trắng
50g cà rốt
3 cọng hành lá
4 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê muối
1 thìa súp dầu ăn
Thực Hiện:



- Hành lá lấy phần đầu hành băm nhỏ, phần lá xắt nhỏ
- Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê đường
- Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Đậu Nhật rửa sạch để ráo nước. Cà rốt xắt sợi nhỏ
- Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút Khi thịt bò mềm, cho đậu Nhật vào nấu chung khoảng 5 phút nữa, nêm hạt nêm, đường và muối vừa ăn. Cho tiếp bông cải, cà rốt vào nấu vừa chín, tắt bếp
- Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.
Món ngon Việt Nam

 

Attachments

  • canh-bong-cai-thi&#.jpg
    canh-bong-cai-thi&#.jpg
    20.7 KB · Views: 0
Back
Top