Canh chả viên

Jolie

Member

Nguyên liệu làm chả viên:
Tôm tươi bóc vỏ: 150g
Thịt lợn nạc: 250g
1/2 muỗng cà phê đường
2 muỗng nước mắm
1 tép tỏi băm nhỏ
2 miếng gừng đập dập, thái nhỏ
Hành lá, ớt
Cách làm chả viên:
Tôm làm sạch, bóc vỏ và đem xay nhuyễn. Thịt lợn đem băm nhỏ sau đó trộn đều với tôm xay. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm đường, nước mắm, tỏi, ớt, hành lá và gừng vào trộn cùng sau đó nặn thành những viên tròn. Với số lượng thịt lợn và tôm trên, bạn có thể nặn thành 12 viên thịt tròn và đặt lên đĩa.
Nguyên liệu làm nước dùng:
1 lít nước súp gà
3 miếng gừng thái lát
1 muỗng nước cốt chanh
2 muỗng nước mắm
1 muỗng đường
2 hoa hồi (khô)
2 cây cải thìa (cải ngọt) tách từng lá
Rau mùi, rau bạc hà, lá chanh, hành lá, ớt và một ít giá đỗ
Cách nấu nước dùng:
Đổ nước súp gà vào một nồi, cho thêm hoa hồi, nước cốt chanh, gừng, nước mắm và đường rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, giảm lửa để trong vòng năm phút. Cho thịt viên làm từ tôm và thịt vào đun thêm 5 phút.
Tiếp đến, cho rau cải thìa (cải ngọt) vào, vặn lửa to cho sôi*thì nhắc nồi*xuống. Múc canh ra bát, cho giá đỗ, rau mùi, bạc hà, hành lá và ớt vào.
Nên ăn món canh này khi còn nóng để thưởng thức được vị ngọt của tôm. Món này vừa dễ làm, dễ ăn mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!
Tuệ Minh
Ảnh: Independent
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top