Canh kimchi cay nồng

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g kimchi
- 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)
- 200g cải thảo
- 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)
- Muối, tiêu, dầu mè
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg
Bước 1:- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg
Bước 2:
- Thêm thịt gà vào xào.
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg
Bước 3:
- Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg
Bước 4:
- Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg
Bước 5:
- Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg
Bước 6:
- Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.
Món canh*kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!
cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg

Mùa lạnh mà có một bát canh thế này để sì sụp thì hẳn sẽ thích lắm đây!

cong-thuc-canh-kimchi-cay-nong-da-an-la-me.jpg

Cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực hấp dẫn luôn nhé!
Theo Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top