Canh măng chua nấu ếch

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:



400g thịt ếch làm sạch
300g măng chua
2 trái cà chua
1 trái ớt sừng
3 cọng ngò om
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê muối
1 thìa súp hạt nêm
1/2 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp dầu ăn
Thực Hiện:



Ếch rửa sạch chặt làm 4. Ướp ếch với bột nghệ, tiêu, 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê hạt nêm, để thấm
- Măng chua xả lại bằng nước sạch, vắt ráo nước. Cà chua xắt múi cau. Ngò om rửa sạch xắt nhỏ. Ớt sừng xắt lát
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ếch vào xào săn, đổ 1,5 lít nước vào nấu sôi, vớt bọt
- Ếch chín cho măng chua, cà chua vào, nêm nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn
Múc canh ra tô, cho ngò om và ớt lên.

Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • canh-mang-chua-na&#1.jpg
    canh-mang-chua-na&#1.jpg
    24.1 KB · Views: 0
Back
Top