Canh mướp lá hẹ

Jolie

Member

Nguyên liệu:
+ 2 quả mướp cỡ vừa
+ 200g lá hẹ
+ 3 củ tỏi bóc vỏ
+ 4 con tôm
+ Vài con tôm nõn khô (nếu thích)
+ 1 muỗng dầu ăn
+ 4½ cup nước
+ 1/4 thìa cà phê đường
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê nước mắm
+ 1/2 cup hành xanh thái nhỏ
+ Một ít tiêu đen
Canh_muop_la_he_DepOnline.JPG

Chế biến:
- Gọt vỏ mướp, rửa sạch và cắt miếng. Rửa lá hẹ và cắt thành khúc. Băm tôm và tỏi. Sau đó thái hành xanh. Bạn có thể thái cả tôm nõn khô nếu dùng, nhưng nhớ là ngâm chúng trong nước khoảng 4 tiếng cho mềm nhé.

- Lấy nồi, cho dầu ăn, tỏi băm nhỏ, tôm khô và tôm tươi băm nhỏ, xào đến khi tôm tươi chuyển màu hồng, đổ vào 4 ½ chén nước.
- Đun sôi nước rồi cho mướp vào. Để sôi liu riu trong khoảng 5 phút. Cho ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nước mắm.
- Để sôi liu riu thêm khoảng vài phút nữa. Bây giờ cho lá hẹ, quấy và cho hành xanh vào, rắc thêm ít tiêu đen là bạn đã hoàn thành.
Sơn Nam
Biên dịch từ*Boriville
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top