Canh mồng tơi nấu ngao

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 700g ngao
- 1 bó rau mồng tơi
- Gừng, muối.
Cách làm:
1.jpg
Bước 1:- Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nghêu vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để nghêu ra hết cát.
2.jpg
Bước 2:
- Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, nếu lá mồng tơi to thì bạn cắt làm đôi.
3.jpg
Bước 3:
- Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng thái nhỏ, đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp.
- Để nguội ngao, dùng tay sạch tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, phần nước lọc lại cho sạch cát rồi đổ phần nước ngao lại vào nồi.
4.jpg
Bước 4:
- Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho rau mồng tơi vào, nêm muối cho vừa ăn, vì phần nước nghêu rất ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.
5.jpg
Bước 5:

- Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn










Cún Khang​
 
Back
Top