Nguyên liêu:
- 200g tôm
- 1 bó rau khoai lang
- Hành khô, muối, hat nêm, hat tiêu.
Cách làm:
Bước 1:- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối giã thô tôm. | |
Bước 2: - Khoai lang nhặt lấy cọng non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo. | |
Bước 3: - Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào một ít muối. - Cho vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi. | |
Bước 4: - Cho rau khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. | |
Bước 5: - Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm. |
Ngoisao