Canh thịt viên khoai tây

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây vừa ăn
- 1 quả cà chua
- 200g thịt nạc băm
- Hành lá, rau mùi, mùi tây, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
canh-thit-vien.jpg
Bước 1:- Thịt nạc băm cho ra âu, thêm một ít hạt tiêu, một ít muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
canh-khoai-tay-3.jpg
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
canh-khaoi-tay.jpg
Bước 3:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát tròn, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối để khoai không bị thâm.
- Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
canh-khoai-tay-2.jpg
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi canh khoảng ba bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
canh-khoai-tay-5.jpg
Bước 5:
- Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, đun sôi đến khi ăn thử thấy khoai tây mềm, nêm vào một ít muối, dùng thìa múc thịt thành những viên tròn cho vào nồi canh.
canh-khoai-tay-6.jpg
Bước 6:

- Đun đến khi thịt chín nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn









Cún Khang​
 
Back
Top