Cháo nấm tràm

Jolie

Member

Nguyên liệu:
Tôm thẻ tươi: 100g; Thịt nạc dăm xay: 100g; Gạo thơm: ½ chén; Nấm tràm khô: 50g; Nước dùng: 1 lít; Trứng vịt: 1 trứng; Hành tím băm; Hành ngò, chanh ớt; Tiêu, nước mắm; Hạt nêm.


Cách làm:

- Gạo vo sạch, nấu cháo với nước dùng cho gạo nở.
- Ngâm nấm vào nước vo gạo, rửa lại nhiều lần, vắt ráo, xé nhỏ.
- Hành ngò cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh.
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, quết nhuyễn với thịt, hành tỏi, 1/2M hạt nêm, 1 ít tiêu, ½ lòng trắng trứng, vo viên tròn rồi cho vào cháo.
- Phi thơm hành, cho nấm tràm vào xào, nêm 1/2M hạt nêm, sau đó trút vào nồi cháo, nêm thêm 1M nước mắm. Tắt bếp.
- Múc cháo ra chén, thêm hành ngò, rắc tiêu. Dùng nóng, thêm chanh, ớt tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Nấm tràm khô ngâm nở với nước vo gạo cho sạch cát.

- Xào nấm với hạt nêm giúp nấm có vị đậm đà, khi cho vào cháo sẽ ngon hơn.
Theo Giadinh
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top