Cháo ngao nóng hổi

Jolie

Member

am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ngao:
- 1.5 kg ngao
- Gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp,* 1/2 gạo tẻ
- Hành khô, hành lá, rau răm
- Muối, tiêu, gia vị

am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png

am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg
Gạo vo sạch rồi ngâm nước qua đêm. Nếu muốn cháo thơm hơn bạn rang gạo trước khi ngâm. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg

Ngao mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối. Đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg

Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Nước luộc ngao chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg

Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì châm thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg

Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg

Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột (nếu thích) ăn nóng rất ngon.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.png

Thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, giàu giá trị dinh dưỡng có tác dụng giải độc, trị chứng ho, loét dạ dày… sẽ làm nên bát cháo ngao giản dị mà tinh tế. Để có một bát cháo ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn ngao tươi, ngon, rang gạo để đảm bảo gạo thơm hơn, ninh cháo sao cho chín nhừ mà không bị khê, cháy, dính nồi. Vị ấm của tiêu, ngọt của ngao, cháo thơm kết hợp với hành phi cùng rau thơm chắc chắc sẽ hấp dẫn khẩu vị của bạn.
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg

Bạn có thể dùng kèm cháo ngao với quẩy. Buổi tối se lạnh mà được quây quần bên gia đình với nồi cháo ngao ngon lành thế này thì thật tuyệt vời phải không bạn?
am-long-voi-mon-chao-ngao-nong-hoi-thom-ngon.jpg
Chúc các bạn thành công và ngon miêng với món cháo ngao này nhé!
Theo Afamily​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top