Chè sương sa hạt lựu

Jolie

Member
che1.jpg



Nguyên liệu:

400g củ năng
200g bột năng
400g bột gạo, 5 g bột rau câu, 400g đường, 100ml nước lá dứa, màu thực phẩm: đỏ, xanh, vàng tùy ý

Thực hiện:

Làm sương sa:

Cho 5g rau câu vào 0.5l nước lạnh, ngâm một lúc rồi đun sôi, cho ra hộp nhựa hoặc khuôn nhôm, để nguội, khi rau câu đông lại dùng dao răng cưa cắt từng miếng nhỏ cỡ khoảng đốt ngón tay.

Làm hạt lựu:

Củ năng gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cho 100g bột năng vào túi nilon rồi thả củ năng vào, xóc đều để bột áo một lớp mỏng bên ngoài Bắc nồi nước sôi, cho màu thực phẩm vào, thả củ năng vào nồi đến khi thấy hạt lựu nổi lên thì vớt ra, ngâm nước lạnh.

Làm bánh lọt:

Trộn 100g bột năng với bột gạo, khuấy đều với 400ml nước lạnh. Chia đôi hỗn hợp bột, lấy một phần trộn với nước lá dứa. Bắc nồi lên bếp, cho từng phần bột vào, khuấy đều đến khi bột chín đặc thì nhấc xuống. Đổ bột lên một cái rổ thưa, phía dưới có nôi nước nguội, dùng thìa ếp cho bột chảy lọt qua rổ, cứ được một đoạn thì dùng tay vỗ vào rổ cho sợi bột đứt lìa ra, rơi xuống nồi nước lạnh. Làm đến hết bột, vớt bánh ra.

Nấu nước đường:

Nấu tan đường trong 400ml nước, nấu đến khi nước đường hơi sánh là được

Thưởng thức:

Khi ăn, cho hạt lựu, sương sa, bánh lọt, nước đường vào ly, có thể cho nước cốt dừa hoặc đá bào tùy thích.


Theo Món ngon
 
Back
Top