Chả cá rán thì là

thanhlinh

Junior Member

cha-ca-ran-thi-la.jpg
Nguyên liệu:

300g thịt cá thác lác
100g giò sống
50g thìa là
1 thìa súp nước mắm
2 thìa cà phê hành, tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
Dầu để chiên
Thực hiện:

■ Thìa là nhặt rửa sạch lá úa, vẩy thật ráo, thái nhuyễn
■ Cho hạt nêm từ thịt Knorr, nước mắm, tiêu, hành tỏi băm vào chung với thịt cá thác lác, dùng mặt sau của thìa súp quết nhuyễn, miết từng lớp xuống mặt tô cho đến khi thác lác thật dẻo
■ Thêm giò sống vào tiếp tục quết cho thịt cá thác lác và giò sống trộn đều
■ Tiếp theo, cho thìa là xắt nhuyễn vào trộn đều với hỗn hợp thác lác – giò sống
■ Ép cá thành từng miếng khoảng bằng ba ngón tay. Bắc chảo dầu nóng, thả chả cá vào chiên vàng cả 2 mặt
■ Để chả cá cho thật nguội rồi xắt lát, ăn kèm xà lách và nước mắm mặn giằm ớt.
Mách nhỏ:

Khi quết cá, không dùng dầu ăn để chống dính, cá sẽ không dai được. Nếu muốn, có thể pha 1 thìa cà phê muối vào nước, nhúng thìa vào rồi quết cá cho đỡ dính, hoặc nhúng thìa vào nước mắm rồi quết, chả cá sẽ không dính và khi chiên lên rất thơm. Khi dầu nóng, hạ lửa nhỏ rồi mới cho chả cá vào chiên.


 
Back
Top