Chả lá lốt

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:

300g ốc gạo
70g giò sống
150g thịt xay
100g lá lốt
1 thìa cà phê gừng xắt
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê tiêu sọ
2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:

- Ốc gạo lể lấy ruột, rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu. Phi thơm tỏi, cho ốc vào xào đến khi ráo nước
- Quết giò sống với thịt xay và hạt nêm cho thấm. Cho tiếp gừng xắt sợi, tiêu sọ và thịt ốc vào trộn đều
- Lá lốt rửa sạch, lau khô. Trải lá ra, cho hỗn hợp thịt ốc vào gói lại
- Nướng chả trên than hoa. Thỉnh thoảng phết dầu ăn cho khỏi khô. Dùng nóng.
Mách nhỏ:

Lá lốt để làm món này không nên dùng lá quá non, sẽ không thơm và không bùi. Nhưng cũng đừng dùng lá quá già sẽ bị dai.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • cha-la-lot..jpg
    cha-la-lot..jpg
    23 KB · Views: 0
Back
Top