Chuối nướng đặc biệt thơm lừng trong lớp trứng bông xốp, không cần bột mỳ bạn vẫn có món bánh ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
Chuối chín 3 quả
Trứng gà 3 quả
Dừa nạo
Nho khô
Đường
Rượu vang trắng 1 thìa Cách làm:
Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Cho đường vào lòng đỏ trứng, dùng phới đánh cho tan hết đường. Lượng đường tùy độ ngọt mà bạn thích.
Nho khô cho vào bát, thêm rượu vang. Lòng trắng trứng để ra bát riêng, dùng máy đánh đến khi bông xốp.
Trộn nho khô, rượu, lòng đỏ với lòng trắng trứng vừa đánh.
Chuối chín bóc vỏ cắt ngang thành nhiều miếng dầy cho vào trộn chung với hỗn hợp trứng, cho vào khay nướng, rắc ít nho khô và dừa nạo lên trên.
Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút
Bánh nở phồng xốp và thơm
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp