Chua cay món salad bò kiểu Thái

Jolie

Member

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm salad bò kiểu Thái:

- 200g thịt bò
- 30g rau mùi
- 100g cà chua
- 50g bắp cải tím
- ½ quả ớt chuông vàng
- 10 lá bạc hà
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả chanh
- 5 quả ớt chỉ thiên (điều chỉnh theo khẩu vị)
- 10g tiêu đen; 5g đường; 20ml nước mắm; 15ml dầu ô liu

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc nhỏ.Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo, bổ làm đôi.
Bắp cải tím thái sợi nhỏ.
Ớt chuông màu vàng cũng cắt cuống, bỏ hạt rồi thái dạng sợi nhỏ.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg

Dưa chuột gọt hai đầu rồi xoa cho bớt nhựa, gọt sạch vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo. Chanh cắt đôi.
Tỏi bóc vỏ lụa, giã hoặc bằm nhuyễn.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg

Thêm nước mắm, dầu ô liu, hạt tiêu đen, đường, ớt đỏ thái nhỏ và vắt nước cốt chanh vào bát tỏi, trộn đều.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg

Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành lát dày cỡ 1cm.
Bật lửa lớn rồi cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn). Khi thịt bò chín, gắp ra, chờ nguội một chút rồi cắt thành miếng nhỏ rộng 1cm.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg

Cho thịt bò và các phần nguyên liệu vào tô trộn lớn. Rưới bát nước trộn đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi xóc đều hoặc đảo nhẹ cho rau quả đỡ bị dập nát.

chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.png

Món salad bò kiểu Thái rất bắt mắt với nhiều màu sắc rực rỡ. Vì vốn dùng ít dầu mỡ, ít thịt lại sử dụng nhiều loại rau quả tự nhiên nên kiểu salad này rất thích hợp cho người đang muốn giảm cân. Tùy khẩu vị, bạn có thể tùy biến phần nguyên liệu cho thích hợp nhé!
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg
Thịt bò áp chảo trực tiếp mà không qua tẩm ướp nên hượng vị tự nhiên thuần khiết và thơm ngon. Các loại rau củ tươi giòn cùng kết hợp trong một món ăn đem lại cảm giác thanh mát, dễ chịu.
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg
Món salad là sự cộng hưởng giữa vị ngọt mềm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng và thơm lừng của tiêu và ớt, hương thơm quyến rũ của các loại rau mùi, vị cay của ớt cùng vị chua ngọt dịu đầu lưỡi của giấm đường pha khéo.
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg
Món salad này không thể gọi là đơn giản vì sử dụng khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn có được là giúp cho vị giác lấy lại được cảm hứng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức, bát cơm cũng vì thế ăn dễ vào hơn.
chua-cay-mon-salad-bo-kieu-thai.jpg

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad bò kiểu Thái này nhé!

Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top