Dồi trường chấy tỏi

Jolie

Member
doi-truong-chay-toi.jpg


Nguyên liệu:

- 300g dồi trường
- 100g gừng non
- 100g tỏi
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê dầu thực vật
- Ớt tươi, tiêu
- Muối để ngâm rửa và luộc dồi trường



Thực hiện:



1. Chuẩn bị:
- Dồi trường chọn phần thẳng, mịn không bị vàng hoặc đốm xám, rửa sạch với nước lã có pha muối
- Gừng gọt vỏ xắt sợi. Ớt xắt khoanh, tỏi băm nhuyễn
2. Chế biến:
- Luộc dồi trường với gừng và ít muối khoảng 20 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt thành từng khúc độ 3cm
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Trút dồi trường vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, rắc tiêu, ớt lên trên
3. Trình bày:
- Dọn dồi trường với nước mắm gừng, ăn chơi hoặc ăn với cơm đều được.

Related posts:
  1. Dồi trường chấy tỏi
  2. Boaro chui dồi trường
  3. Chay la hán chao đỏ
  4. Chả cua chay (Japanese Style)
  5. Cơm cháy hải sản
  6. Nghêu cháy tỏi ớt
  7. Canh kiểm (Món chay)
  8. Nghêu cháy tỏi ớt
  9. Bánh bèo tôm chấy
  10. Phi lê cá cờ nướng lá gừng
 
Back
Top