Gà Kung Pao cay cay

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 340g thịt đùi gà
- 1/3 quả bí ngòi (zucchini) cắt từng khoanh tròn, rồi thái làm 4 hay làm 6


- 1/4 quả ớt chuông đỏ (còn gọi ớt Đà Lạt) thái hạt lựu
- 8 trái ớt khô
- Một ít gừng,*tỏi băm
- 15g đậu phộng (lạc)

- 15ml rượu trắng
*
Nước sốt
- 15ml dầu hào
- 5ml nước tương (xì dầu)
- 15ml mirin (một loại gia vị làm tăng độ ngọt tự nhiên, giúp thức ăn thêm độ bóng mượt)
- 2,5ml dấm đen, dầu mè
- 80ml nước luộc gà


*
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 1: - Cắt gà thành các miếng vừa ăn và để ra đĩa.
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 2:
- Đổ tất các các nguyên liệu làm nước sốt vào chiếc bát lớn và trộn đều.
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 3:
- Phi thơm gừng tỏi băm rồi đổ các loại rau, đậu phộng (lạc), ớt khô đã chuẩn bị sẵn vào xào trong 30 giây. Sau đó cho thêm thịt gà vào đảo cùng.
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 4:
- Thêm một chút tiêu vào chảo và đảo đều trong 1 – 2 phút. Thấy gà gần chín, bạn cho thêm chút rượu trắng và xào đến khi gà chín hẳn.
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào chảo và đảo cùng thịt đến khi nước sốt sôi.

ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 6:
- Khi nước sốt đã sôi, hòa 1 thìa cà phê bột ngô vào với chút nước rồi đổ vào chảo. Đảo đều trong khoảng 1 phút.
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg
Bước 7:

- Cho thêm chút gừng và đổ gà ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm trắng hay cơm rang đều được.

Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!​
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg

Món ăn vừa thơm vừa nhiều màu sắc trông thật bắt mắt.
ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg


ga-kung-pao-cay-cay-mang-huong-vi-cuc-hay.jpg

Vị ngọt của gà cùng vị cay cay của ớt hấp dẫn lắm luôn!
Theo Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top