Gà om xì dầu

Jolie

Member

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.jpg

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món gà om xì dầu:- 1 nửa con gà nhỏ
- Vài tép tỏi và cây hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu vang; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh đường
.

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png
ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.jpg

Gà rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png
ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.jpg

Cho gà vào bát, thêm tỏi băm nhỏ, đầu hành trắng, rượu vang, nước tương, trộn đều và ướp trong 30 phút cho gà ngấm vị.

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png
ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.jpg

Đun nóng chút dầu trong chảo, trút gà vào xào đều.

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png
ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.jpg

Khi thịt gà hơi săn lại, bạn đổ vào 1 bát con nước, thêm 1 muỗng canh đường và trút nốt phần nước ướp thịt còn thừa lại trong bát vào nồi. Khi nước gà sôi, đậy kín vung và hạ lửa để đun liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín mềm.
Khi nước đã gần cạn, bạn tắt bếp, múc gà ra đĩa rồi rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên.

ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.png

Món gà om xì dầu có hương vị rất thơm ngon, không chỉ vì thịt gà được tẩm ướp lâu trước khi chế biến mà còn nhờ thời gian om lâu, kỹ giúp thịt gà thấm vị vô cùng đậm đà. Thịt gà béo mềm, thấm đẫm trong nước gà om sánh mượt lại nghe thoang thoảng mùi tiêu xay và hành lá hấp dẫn. Món gà om này khá tốn cơm nên các mẹ nhớ nấu nhiều cơm hơn một chút cho “thỏa miệng” nhé!
ga-om-xi-dau-dam-da-ngon-com-14h-ngay-257.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà om xì dầu này nhé!

Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top