Hạ huyết áp bằng rau quả

KuteJac

Newcaster
Những bệnh nhân tăng huyết áp đã được bác sĩ chẩn đoán và điều trị thì điều cần thiết nhất là phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần có một chế độ làm việc, tập luyện thể dục, nghỉ ngơi hợp lý giúp kiểm soát tốt huyết áp.
Tuy nhiên song song với các việc làm nói trên, bệnh nhân tăng huyết áp có thể áp dụng một chế độ ăn, có tăng cường các loại thực phẩm giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên, không độc hại.*
Những thực phẩm có thể làm giảm huyết áp thường cho kết quả khi người bệnh dùng từ hai tuần trở lên. Chúng tôi xin giới thiệu các thực phẩm hữu ích cho người bệnh tăng huyết áp tham khảo sử dụng như sau:
[h=3]Một số rau củ quả mùa đông[/h]Nghiên cứu về giá trị thực phẩm đã cung cấp cho chúng ta danh sách một số loại rau củ quả có tác dụng hạ huyết áp: cần tây có một hợp chất gọi là 3-n-butyl phthalide có tác dụng làm giãn các cơ trơn lót trong các mạch máu, giảm huyết áp. Rau cần tây còn chứa nhiều vitamin C, kali, canxi và magiê cũng giúp giảm huyết áp. Nghiên cứu của Mỹ đăng trên tờ New York Times cho thấy: những người ăn cần tây mỗi ngày làm giảm huyết áp của họ từ 12 - 14% so với những người không ăn cần tây.
m1.jpg
Cần tây có một hợp chất gọi là 3-n-butyl phthalide có tác dụng làm giảm huyết áp. Hình minh họa.
Rau bina: có nhiều folate có thể làm giảm huyết áp. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy: những người ăn lượng rau bina tương ứng 1.000 microgram folate mỗi ngày có tác dụng hạ huyết áp nhiều hơn so với những người chỉ ăn lượng rau bina tương ứng với 200 microgram mỗi ngày.
Tỏi: có thể chống lại bệnh tim, mạch vành bằng cách thư giãn động mạch. Các khí của tỏi sinh ra trong dạ dày cũng có khả năng giãn động mạch và giảm huyết áp. Nếu bạn ăn một củ tỏi mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể huyết áp của bạn trong ít nhất là ba tháng.
Cà chua: chứa lycopene, có tác dụng chống ôxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi các tác hại của các gốc tự do. Các lycopene và carotenoid của cà chua giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tim mạch Mỹ cho thấy: ăn thường xuyên 250mg chiết xuất cà chua trong 8 tuần có thể làm giảm đáng kể cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở bệnh nhân tăng huyết áp.
Khoai tây: chứa nhiều chất kukoamines, vitamin C, B6, B1 và B3; magiê, sắt, kẽm, phốt pho, carotenoids và phenol có tác dụng hạ huyết áp và giảm bệnh tim, tốt cho sức khỏe.
Chuối: có hàm lượng kali cao, có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ; hàm lượng natri thấp tốt cho bệnh nhân tăng huyết áp. Tương tự chuối, các loại trái cây khác là táo, mận, lê, lựu, xoài cũng chứa chất giúp hạ huyết áp.
Rau cải cúc: có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.
m2.jpg
Cải cúc có chứa những chất kiềm mật tác dụng hạ huyết áp. Hình minh họa.
Rau diếp: chứa lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể và sự đào thải cặn bã, tăng cường bài tiết nước tiểu, giúp giảm huyết áp.
Rau cải thìa: có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với các bệnh tăng huyết áp, van tim, viêm thận, chảy máu lợi, hoại huyết…
Mộc nhĩ đen: chứa chất axít tác dụng hạ cholesterol trong máu. Chất keo trong mộc nhĩ có tính kết dính mạnh, có tác dụng kết hút các chất cặn thừa trong cơ thể, đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Glucoxit purin trong mộc nhĩ làm giảm khả năng tắc mạch máu não do tăng huyết áp gây nên.
Nấm hương: chứa nhiều kali, ít natri và chứa chất có tác dụng khống chế lượng cholesterol trong máu và trong gan, ngăn chặn quá trình xơ cứng động mạch, hạ huyết áp…
Hành tây: làm tan bớt búi tắc mạch máu não, ức chế cholesterol trong máu tăng cao do ăn uống các thực phẩm nhiều chất béo. Những chất có trong hành tây có thể giảm sức cản của thành mạch máu, ổn định huyết áp.

Ngoài Hoa hậu Việt Nam 2014, sự kiện Khát vọng trẻ số 8 diễn ra tại Hà Nội vào tối 28/12 còn quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Thủy Tiên, Thanh Hằng, Phạm Thu Hà...
Sở hữu gương mặt điển trai, phong cách thời trang hầm hố, cá tính, anh chàng với nhiều hình xăm trên cơ thể luôn nằm trong nhóm thí sinh được bình chọn nhiều nhất.
Ngày nào cũng bơi ở vịnh Byron (Úc), chưa bao giờ có bất trắc nào xảy ra, vậy mà vừa rồi, khi đang bơi như thường lệ, ông đã bất ngờ bị một con cá mập trắng tấn công và nuốt sống.
p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Tac dung cua nam linh chi linh chi có mặt trong lịch sử y học Phương Đông từ nhiều ngàn năm nay . Đặc biệt từ khi Tần Thủy Hoàng sai các ngự y đi tìm phương thuốc trường sinh bất tử ở biển Đông . Thì Linh Chi bắt đầu chiếm vị trí cao nhất trong cổ thư trung quốc . Và trong dược cổ y thư của Trung Quốc Hàn Quốc và Nhật Bản thì linh chi có tác dụng như một phương thuốc chữa trị ung thư

nam linh chitự nhiên ít và quý hiếm . Nhưng vào năm 1937 tại Nhật bản tiến sỹ T.Henmi cùng các công sự lai tạo và trồng nhân tạo thành công Nấm linh chiđỏ . Và được trồng rộng rãi ở Nhật Bản năm 1971 . Vào khoảng năm 1974 bắt đầu được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc . linh chitự nhiên ít và quý hiếm .

Trong hơn 30 năm các nhà khoa học Anh Mỹ Nhật Trung Quốc đã nghiên cứu và chỉ ra rằng sử dụng linh chithường xuyên có tác dụng phòng chống ngăn ngừa và Chữa Trị rất nhiều chứng bệnh đồng thời tối ưu hóa các chức năng của cơ thể . Từ cao huyết áp , tiểu đường , các bệnh về gan , tim mạch đến căn bệnh ung thư …

Dưới đây là những tóm tắt một số tác dụng của Nấm linh chi

được lược dịch từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ

– Tác dụng chống ung thư: Chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đạm cần cho cơ thể. - cách sử dụng nấm linh chi

– Đối với hệ bài tiết: Nhóm sterois trong linh chicó tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ

– Phòng và chữa bệnh tiểu đường: nam linh chicó chất Polysacchanride có tác dụng làm khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin,insulin (là nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường) làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.Chất Polysacchanride có tác dụng tốt hơn rosiglitazone và metformin (thành phần thuốc trị đái tháo đường )

– Tác dụng với da: Giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá.

– Đối với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh. Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của Caffeine và làm thư giãn bắp thịt. Dùng Nấm linh chiđể trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu căng thẳng sẽ có hiệu quả tốt.

-Trong thể dục thể thao : Nấm linh chidùng để chống mệt mỏi khi tập sức bền cũng như vận động với khối lượng lớn, tăng sức dẻo dai của cơ thể.

nguồn bài viết
CHYÊN CUNG CẤP NẤM SÂM NẤM
ĐỎ CAO CẤP HÀN QUỐC
Tại Việt Nam : 0977 233 033 Mr Khôi
Tại Hàn Quốc : (+82) 10-2780-6889 Mr. Khoa
Email : lekhoi2002@gmail.com
Website: www.linhchinhapkhau.biz
Địa Chỉ1 : 23 Đền Lừ , Hoàng Mai, Hà Nội
31 Ngõ 131 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 
Back
Top