Kem đậu xanh tự làm

Jolie

Member
kem5.jpg


Nguyên liệu:Đậu xanh nguyên vỏ: 1 bát
Đường trắng 200g
Nước
Sữa 1 cốc

kem6.jpg

Thực hiện:
Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước vài tiếng cho nở.

kem1.jpg


Cho đậu xanh vào nồi áp suất, đổ xâm xấp nước và đun trong 15 phút. Hầm đậu xanh bằng nồi áp suất sẽ nhanh chín hơn. Sau khi đậu đã mềm nhừ thì bạn cho đường, đảo đều, đặt lên bếp đun tiếp 5 – 7 phút nữa cho đường ngấm.


kem2.jpg


Nếu đậu xanh còn nhiều nước thì bạn chắt bớt. Còn sau khi hầm mà nước đã cạn còn nửa thì bạn cho sữa vào luôn.

kem3.jpg


Nguấy lại cho đều rồi cho đậu xanh sữa vào các khuôn kem.
Cho vào tủ đá chờ đến khi kem đông hẳn lại là ăn được.


kem.jpg


Vị đậu xanh thơm bùi trong que kem cực kỳ hấp dẫn.

kem4.jpg

Que kem mát lạnh, ăn ngon không kém kem mua ngoài hàng.

Các bạn thử xem nhé.




Theo aFamily
 
Back
Top