Kem Kiwi

Jolie

Member
Kiwi màu xanh tạo cảm giác tươi mới và mát mẻ, thứ quả này lại giàu vitamin C, chất xơ, tốt cho tiêu hóa, chống lão hóa cho làn da luôn trẻ đẹp. Kiwi tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

201042015235-kiwi2.jpg

Kem kiwi xanh mướt, mát lanh, giúp bạn ngon miệng và refresh nhanh chóng

Nguyên liệu:

Kiwi 3 – 4 quả
Đường
Nước
Nước ép Nha đam (mua sẵn ở siêu thị, phần này tùy chọn thêm, có thể không cần cho)

Cách làm:

201042015235-kiwi1.jpg

Quả kiwi thịt mềm, vị ngọt dịu. Kiwi gọt vỏ, thái nhỏ.

2010420152359-kiwi6.jpg


Cho kiwi và đường vào máy xay sinh tố, lượng đường khoảng 5 thìa, tùy khẩu vị ngọt của bạn mà có thể thêm bớt. Thêm 100 ml nước lọc.

Nhấn nút xay trong 30 giây.

Vì kiwi rất mềm nên xay nhanh, không cần xay kỹ quá. Kiwi còn giữ lại chút thịt quả và nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn.

Có thể cho thêm ½ ly nước ép nha đam, sẽ làm tăng thêm vị tươi mới, thanh mát cho món tráng miệng.

2010420152359-kiwi7.jpg

Đổ hỗn hợp ra một cái khay hoặc hộp. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 30 - 40 phút kiểm tra một lần rồi lấy thìa trộn thật kỹ, sau đó lại đặt trở lại tủ lạnh. Làm như vậy trong khoảng 3 – 4 giờ, đến khi kem đông lại.

201042015235-kiwi4.jpg

Thật ra làm kem thế này sẽ có các tinh thể nước đá đóng lại, không mịn như kem thường bởi mình không cho kem tươi hay sữa trứng gì cả lại không xay nhuyễn kiwi nữa, đây đơn thuần là kiwi xay đông lạnh nhưng mình thấy ăn cũng ngon, đặc biệt rất mát.

201042015235-kiwi3.jpg

Sinh tố kiwi cũng thật tuyệt vời

Nếu bạn “sốt ruột” và ngại làm kem, phải trộn và kiểm tra thường xuyên thì có một cách hay đây. Chỉ cần xay nhuyễn kiwi với nước ép nha đam, thêm đường và đá thế là ly sinh tố xanh mướt thơm mát đã sẵn sàng rồi.

Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy chọn cho mình một món tráng miệng ngon từ quả kiwi hấp dẫn nhé.

201042015235-kiwi5.jpg


Mách nhỏ:

Kiwi chọn quả không dập, có lông màu trắng bạc là quả tươi.


Theo afamily
 
Back
Top