Lê nhồi rong chân vịt hầm rượu

thanhlinh

Junior Member


lenhoirongchanviet-250x300.jpg
Khẩu phần 4 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian chế biến 1 giờ
Thực hiện;
4 trái lê tươi
100ml nước ép lê
100g rong chân vịt Nhật
500g dâu tây
200ml vang đỏ
250g đường
50ml rượu sakê
Thực HIện;
- Lê gọt vỏ, giữ cuống lại cho đẹp. Đục một lỗ tròn giữa thân lê hoặc xẻ đôi mà không đứt rời, khoét ruột
- Rong biển ngâm xả nhiều lần cho sạch muối, trụng qua nước sôi
- Cho 50g đường vào chảo, trút nước ép lê vào nấu cho đường tan chảy đều. Cho rượu sakê vào nấu tiếp, rượu vừa sôi thả rong biển vào sên cho rong thấm đường và nước ép
- Dâu tây gọt cuống rửa sạch, xắt lát, nấu chung với vang đỏ và đường. Khi hỗn hợp vừa sôi, cho lê vào hầm 30 phút tắt bếp. Vớt lê ra, lược nước hầm qua rây để bỏ xác rồi mới cho lê vào nấu tiếp thêm 30 phút nữa là được
- Nhồi rong vào giữa lê. Chan thêm nước xốt rượu lên. Món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần1529.5 kcal
Protein 19g. Glucid 516.8g. Lipid 0g.
Via Monngon
 
Back
Top