Lưỡi vịt ngâm rượu

Jolie

Member
Lưỡi-vịt-ngâm-rượu-265x300.jpg


Nguyên liệu:

400g lưỡi vịt

1/2 chén rượu trắng

1 củ gừng nhỏ

Dưa leo, nước tương dùng kèm

Nguyên liệu ngâm lưỡi vịt:

400ml nước dùng xương heo, 100ml rượu nếp than, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 củ gừng nhỏ, Một ít đàu hành lá



Thực hiện:

1. Lưỡi vịt cạo rửa sạch với muối cho hết nhớt, sau đó trụng sơ qua nước sôi có pha rượu và gừng già nhuyễn

2. Cho tất cả hỗn hợp ngâm lưỡi vịt vào nấu đến khi lưỡi vịt vưa mềm thì vớt ra, ngâm ngay vào một thau nước lạnh có vài viên đá cho lưỡi vịt giòn

3. Phần nước luộc để nguội rồi cho rượu vào hòa đều, sau đó cho lưỡi vịt vào ngâm khoảng 10-12 tiếng cho lưỡi vịt thấm.

Dọn lưỡi vịt ra, dùng kèm dưa leo, chấm với nước tương có thêm vài lát ớt.

Theo MNVN



Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết và ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Lưỡi vịt ngâm rượu
  2. Lưỡi Heo Tỏi Ớt Cay
  3. Nghêu hấp rượu
  4. Lưỡi heo nướng sa tế
  5. Đầu mực hấp rượu vang
  6. Lưỡi heo nướng sa-tế
  7. Thịt Heo Nạc Ngâm Nước Sốt Gừng
  8. Ngao hấp rượu
  9. Lê nhồi rong chân vịt hầm rượu
  10. Gỏi lưỡi heo chua cay, ăn hoài không ngán
 
Back
Top