Lưu ý khi trữ lạnh thực phẩm

Jolie

Member
Bạn đã thực sự quan tâm xem những thực phẩm trong bếp nhà bạn, từ hoa quả cho đến các sản phẩm từ sữa có thể trữ lạnh được bao lâu.
Sau đây là 3 mẹo nhỏ:

1. Khi cho thức ăn vào tủ lạnh hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp và nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

2. Nếu bạn muốn có thể sử dụng thức ăn thật nhanh thì hãy nấu chín chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn bạn chỉ việc cho vào lò vi sóng dã đông, mất vài phút.

3. Nếu bạn vẫn muốn giữ thức ăn tươi sống trong tủ thì hãy cố gắng dùng chúng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng.


2010415125054-thucphamlanh_02.jpg



Các loại hoa quả

Nước quả

Để tủ lạnh: từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở
Nếu bạn định để đóng đá thì nên rót bớt nước trong hộp để còn chừa chỗ vì khi nước đông lại sẽ nở ra. Sau khi rót bớt ra thì hãy dán hộp thật kỹ bằng băng dính. Và khi dùng thì làm tan nước quả ra rồi lắc kỹ.

Chuối chín

Để tủ lạnh: 2 tuần. Nếu để trong tủ đá và chuối đã bóc vỏ thì nên cho vào túi đông lạnh để tránh bị thâm.

Các loại dâu

Để tủ lạnh: 2 -3 ngày. Để tủ đá: 8 – 12 tháng. Trong trường hợp này bạn dàn đều dâu lên khay, để cho dâu đông cứng lại rồi cho vào hộp hoặc túi nilon

Quả nho

Để tủ lạnh: 1 đến 2 tuần

Các loại ngũ cốc

Bánh mỳ, bánh cuộn, bánh ngọt, bánh chuối nướng, bánh pancake hay bánh quy: Để tủ lạnh: Không nên để tủ lạnh, ướp lạnh sẽ càng làm bánh mỳ chóng hỏng

Các loại rau

Bông cải và súp lơ (đã thái miếng và chần qua nước sôi): Để tủ lạnh: 3 - 5 ngày

Bắp cải cắt làm tư: Để tủ lạnh: 1 tuần

Cà rốt: Để tủ lạnh: 2 tuần. Để tủ đá: chần tái trong 2 phút rồi cho vào túi nilon kín trước khi cho vào tủ đá thì bạn có thể trữ cà rốt trong 8 - 12 tháng.

Ngô tách hạt: Để tủ lạnh: 1 - 2 ngày. Để tủ đá: chần tái trong 3 phút rồi cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng
Quả đỗ xanh (chần qua): Để tủ lạnh: 1 tuần. Để tủ đá: chần qua trong 3 phút, cho vào túi nilon kín để được từ 8 - 12 tháng.

Khoai tây loại nhỏ, đã bóc vỏ: Để tủ lạnh: không nên để tủ lạnh vì chúng sẽ bị biến màu và không giữ được hương vị. Để tủ đá: chần tái 3 - 5 phút, cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng.

Cách chần rau củ: Đun nước thật sô, chần nhanh rau củ qua nước sôi đó. Vớt rau củ ra cho vào nước lạnh và để ráo. Làm như vậy sẽ làm chậm quá trình phân hủy và mất màu, mất mùi vị của rau củ.

Các loại thịt

Bò bít tết, thịt quay: Để tủ lạnh: 3 – 5 ngày
Thịt xay, xúc xích tươi: Để tủ lạnh: 1 - 2 ngày
Hotdog và xúc xích chín: Để tủ lạnh, đã mở gói: 1 tuần, chưa mở gói: 2 tuần
Thịt muối: Để tủ lạnh: 7 ngày



Cá lọc xương, cá da trơn (cá hồi), các loại ngao, sò, ốc, tôm, sò điệp: Để tủ lạnh 1 - 2 ngày

Gia cầm

Gia cầm cắt miếng, gia cầm nguyên con, thịt gia cầm xay: để tủ lạnh: 1 - 2 ngày

Sản phẩm từ sữa

Các loại pho mát bào nhỏ để tủ lạnh được 1 tháng
Các loại pho mát miếng cứng: để tủ lạnh được 2 tuần
Các loại pho mát mềm: Để tủ lạnh: đã mở gói từ 3 - 4 tuần, chưa mở gói: 6 tháng
Bơ: Để tủ lạnh được 2 - 3 tháng. Để đóng đá: 6 - 9 tháng
Sữa để tủ lạnh được 7 ngày
Lưu ý: chế độ tủ lạnh phải dưới 4 độ C và tủ đá phải dưới - 18 độ C


Theo: AnnaMum
 
Back
Top