Măng tây xào tôm

Jolie

Member

Nguyên liệu:
200gr*tôm sú, 200gr*măng tây, 50gr*phô mai*sợi, 1 củ tỏi, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 lá ngò tây, 2 trái cà chua, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ hành tím.

mangtayxaotomcangtranvibien-14bc3.jpg

Món ăn nhiều màu sắc đẹp và chế biến nhanh gọn
Thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, tước bỏ xơ để sau khi nấu măng không bị dai.
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi.
- Đun nóng 1/2 muỗng bơ trong chảo cho 1/2 phần tỏi và hành tím băm hoặc xay nhuyễn vào phi thơm. Trút tôm vào xào nhanh tay, nêm đường, nước mắm.
- Phi thơm tiếp phần bơ và hành tỏi còn lại. Cho măng tây vào đảo sơ, tiếp tục rắc bột quế vào.
- Cà chua thái hạt lựu, đổ chung vào măng đảo đều.
- Đổ măng vào chảo tôm, nêm lại cho vừa miệng.
- Bày măng tây và tôm ra đĩa sứ, rắc phô mai sợi, ngò tây thái nhuyễn lên mặt.
- Cho vào lò nướng khoảng 2 phút ở 1800C để phô mai chảy ra là được.
- Dùng nóng. Nếu thích, có thể chấm với muối tiêu chanh.
Theo Thanh Hoa (Mốt & Cuộc sống)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn







More...
 
Back
Top