Mực khô cay

Jolie

Member

Nguyên liệu:

- 1 gói mực khô xé nhỏ (khoảng 0,5 kg)
- Tương ớt cay
- Tỏi
- Dầu ô liu
- Bột năng
- Dầu mè
- Hạt mè rang


Cách làm:

Cắt, xé nhỏ mực khô thành những miếng vừa ăn rồi để ra bát.

Làm sốt ướp bằng cách trộn đều ½ cốc tương ớt, 4 tép tỏi băm, 1/3 cốc dầu ô liu, 1/3 cốc bột năng và 2 thìa canh dầu mè trong một cái bát lớn. Trộn bằng thìa gỗ tới khi được hỗn hợp đỏ tươi.

b.jpg


Cho các dải mực khô vào trộn đều.

v.jpg


Sau đó chuyển mực sang hộp đựng có nắp và cất tủ lạnh.

x.jpg


Món ăn này có thể dùng để nhắm với rượu hoặc ăn cùng cơm kimbab cũng rất ngon miệng.

z.jpg


Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top