Mực khô xào dứa

Jolie

Member

Nguyên liệu:
Mực khô: 350g
Dứa: 1/2 quả to.
Cà chua: 2 quả.
Hành tím: 3 củ.
Hành lá: 3 cây.
Rau mùi tàu.
Gia vị, hạt nêm, tiêu.
attachment.php

Cách làm:
Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, bóc lớp màng đen trên con mực rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ cho mực nở và mềm ra.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái con chì. Nếu bạn thích vị chua ngọt thì hãy chọn dứa ương nửa xanh nửa chín.
attachment.php

Cà chua rửa sạch bổ sáu, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Mực sau khi ngâm lấy ra thái mực, khi thái chú ý cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ theo chiều dọc để mực mềm và không bị dai.
Sau khi sơ chế xong bắt tay vào nấu. Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng cho hành khô đã đập dập vào phi thơm, tiếp đến là cho mực vào đảo nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn.
attachment.php

Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
Đảo đều mực vào dứa thấy dứa gần chín thì cho cà chua vào đảo nhẹ tay để cà chua không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào là hoàn thành.
Ngọc Nga
(Kienthuc.net.vn)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn






More...
 
Back
Top