Mực xào dứa chín

Jolie

Member
*
Nguyên liệu
- Mực ống
- Dứa chín
- Cần tây, tỏi tây
- Gừng, rượu
1343123221-mucxaodua-bep-eva.jpg

Cách làm
Bước 1:*Mực ống*mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử tanh.
1343123221-mucxaodua-bep-eva1.jpg

Bước 2:*Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.
1343123221-mucxaodua-bep-eva2.jpg

Bước 3: Dứa thái miếng,*cần tây*nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm.
1343123221-mucxaodua-bep-eva3.jpg

Bước 4:*Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ.
1343123221-mucxaodua-bep-eva4.jpg

Bước 5:*Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng.
1343123221-mucxaodua-bep-eva5.jpg

Bước 6:*Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.
1343123221-mucxaodua-bep-eva6.jpg

Bước 7:*Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.
1343123221-mucxaodua-bep-eva7.jpg

1343123221-mucxaodua-bep-eva9.jpg

1343123221-mucxaodua-bep-eva10.jpg

1343123221-mucxaodua-bep-eva11.jpg

Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món*mực xào*dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất, chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly (Eva.vn)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn







More...
 
Back
Top