Nướng gà sa tế

Jolie

Member

Nguyên liệu:
Đùi gà: 4 cái
Bột rau mùi: 1 muỗng cà phê
Sả cây, phần thân trắng: 2 nhánh
Hành tím: 6 củ
Tỏi: 2 nhánh
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Bột ớt: 1 muỗng cà phê
Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
Riềng băm: một ít
Vài xiên tre (ngâm trong nước hai giờ để tránh bị cháy khi nướng)
Cách làm:
- Cắt thịt gà ra thành những miếng nhỏ.
- Xay nhỏ tất cả các loại gia vị với nhau, cho vào một chút nước.
- Dùng hỗn gia vị để ướp thịt trong 10 – 12 giờ.
- Xiên thịt vào các xiên tre, nướng trên bếp than 2-3 phút mỗi bên.
- Dùng nóng với dưa leo và hành tây cắt lát, chấm với xốt đậu phộng.
st2.jpg

Món nướng thơm lừng này làm nên tên tuổi của nhiều nền ẩm thực Đông Nam Á – Ảnh: Tourism Malaysia
Nước chấm xốt đậu phộng:
Nguyên liệu:
Đậu phộng rang: 1 chén rưỡi
Nước:*1 chén
Đường: 1 muỗng canh rưỡi
Muối:*1/8 muỗng cà phê
Dầu ăn : ¼ chén
Me : ¼ chén
Riềng: 1 ít
Nước cốt dừa: ½ chén
Gia để vị băm nhuyễn:
Ớt sấy khô: 6 đến 8 quả
Tỏi: 3 tép
Hành tím: 3 củ
Sả: 2 cây
Xốt tôm: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Xay hoặc giã nhuyễn đậu phộng.
- Vắt lấy nước cốt me, băm nhỏ riềng.
- Băm nhỏ các gia vị, trộn đều. Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm hỗn hợp gia vị băm. Thêm đậu phộng, nước cốt me, nước dừa, đường và muối. Khuấy đều. Vặn lửa nhỏ khi sôi, tiếp tục khuấy trong 3 phút đến khi xốt đậu phộng sệt lại.
Đoan Nhật
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top