Nấm hương nhồi thịt băm hấp

Jolie

Member
nam-199x300.jpg

Nguyên liệu:
Thịt lợn xay/băm
1 quả trứng
Hành xanh, nấm hương
Một nắm rau cải ngọt hoặc cải bó xôi
Hạt nêm, xì dầu, đường, bột ngô
[ad#adsense]
Cách làm:
4745.jpg
4746.jpg

Cải bó xôi nhặt rửa sạch.
Trộn thịt băm với trứng, chút hạt nêm, hành xanh và xì dầu.* Ướp trong 15 phút cho ngấm.
4747.jpg
4748.jpg

Nấm hương ngâm* nở, rửa sạch. Vớt ra để ráo.
4749.jpg
4750.jpg

Lấy thịt ra, viên thành* những viên tròn nhỏ rồi ấn vào từng cái nấm, hơi ấn tay cho thịt dính chặt vào mũ nấm.
Đặt thịt *vào đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp trong 15 – 20 phút, đến khi thịt chín.
4751.jpg
4752.jpg

Đun chút nước sôi, cho chút muối, cho cải vào chần chín tới rồi vớt ra, xếp lên đĩa.
Làm nước xốt:
4753.jpg

Cho xì dầu, chút hạt nêm, đường, dấm vào chảo, hòa chút bột ngô với* nước cho vào,*vừa*đun vừa nguấy*đều tạo thành xốt sánh có vị chua mặn ngọt vừa miệng.
Cải bó xôi sắp lên đĩa, xếp thịt hấp lên trên sau đó dội xốt chua ngọt.
Ăn với cơm nóng rất ngon và thơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
[ad#adsense]

afamily
 
Back
Top