Nấu Là Ghiền

Charity4Nhatrang.com You Save - We Give . Please support the CHARITY





[video=youtube;syCQtBjE3Hg]http://www.youtube.com/watch?v=syCQtBjE3Hg[/video]
 
[h=1]Gà nướng chao[/h]
Nguyen%20lieu.jpg

- 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
- 1 viên chao đỏ
- 10ml nước chao
- 15ml canh rượu nấu ăn
- 5ml mật ong
- 10ml dầu hào
- Hành, gừng băm nhuyễn
Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!

Thuc%20hien.jpg
neq4igm5.jpg
42594_20140122070124.jpg
Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
2bw2qbhl.jpg
45428_20140122070126.jpg
Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
3.jpg
506_20140122070127.jpg
Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
4.jpg
3340_20140122070129.jpg
Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc nhé!
5.jpg
42054_20140122070131.jpg
Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
6.jpg
61250_20140122070132.jpg
Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
7.jpg
99964_20140122070134.jpg
Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.
8.jpg
19161_20140122070135.jpg
Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!
Thanh%20Pham.jpg

Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon của chúng mình đã hoàn tất rồi!
38357_20140122070137.jpg

Trông thật đẹp mắt và ngon miệng các bạn nhỉ!
32470_20140122070138.jpg

Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!
26584_20140122070140.jpg


 
Ung thư tiền liệt tuyến là một bệnh khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Người mắc bệnh này sẽ bị giảm tuổi thọ trung bình khoảng 9 năm, kèm theo sự suy giảm chất lượng sống do biến chứng (liệt 2 chân do di căn xương sống, tắc đường tiểu và suy thận do xâm lấn tại chỗ…). Nếu phát hiện được bệnh sớm, tỷ lệ khỏi bệnh đạt 90%. Ngược lại nếu phát hiện muộn thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn lại dưới 30%.

Nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là sự phát triển bất thường và quá mức của những tế bào của tiền liệt tuyến tạo thành ung thư.
Cho đến nay, có rất nhiều công trình nghiên cứu về nguyên nhân g ây nên bệnh ung thư này nhưng chưa biết đựơc rõ ràng, chỉ biết rằng bướu ác của tiền liệt tuyến, còn được gọi là ung thư, không liên quan gì đến bướu lành của tiền liệt tuyến.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh

Ung thư tiền liệt tuyến có một thời gian tiềm ẩn rất dài, có thể từ 5-10 năm không biểu hiện triệu chứng lâm sàng, diễn tiến chậm. Đến khi mà bướu di căn qua những cơ quan khác, nó mới gây triệu chứng.
Bệnh thường xuất hiện ở nam giới sau 50 tuổi. Tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến tăng lên theo tuổi. Từ 60-69 tuổi, tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến là 30%. Từ 70-79 tuổi tỷ lệ là 40%. Từ 80-89 tuổi, tỷ lệ là 67%.
Các triệu chứng giai đoạn này như rối loạn đi tiểu, chẳng hạn bệnh nhân tiểu khó, tiểu đêm, bí tiểu, với mức độ của tiểu khó ngày càng tăng lên. Ngoài ra, triệu chứng gây chèn ép, chẳng hạn bướu lớn xâm lấn gây chèn ép hai niệu quản, giãn niệu quản, gây ứ nước hai thận. Khi bướu chèn ép hai bên niệu quản thì bệnh nhân có thể bị suy thận, hoặc nó có thể gây chèn ép thần kinh, gây đau lưng, đau thần kinh tọa. Khi nó chèn ép vào trực tràng thì có thể gây nên táo bón hoặc đi đại tiện khó.

Cách phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa việc duy trì chế độ ăn ít chất béo được coi là cách duy nhất để làm giảm UTTTL; tăng cường ăn rau xanh và hoa quả. Test và siêu âm định kỳ để phát hiện sớm bệnh. Tránh tiếp xúc với các chất hóa học. Không dùng các thuốc hoocmon bừa bãi.
Đậu nành và trà giúp bảo vệ tuyến tiền liệt. Hai thực phẩm này, vốn được coi là “địch thủ” của ung thư vú ở phụ nữ, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển UTTTL ở nam giới. Hiệu quả sẽ tăng hơn nếu dùng phối hợp cả trà và đậu nành.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Chủ yếu là phẫu thuật ở những giai đoạn còn khu trú là cắt bỏ u xơ. Cắt bỏ ung thư đòi hỏi phẫu thuật viên có kinh nghiệm. Do yêu cầu cắt bỏ rộng nên các biến chứng cũng cao hơn là mổ u xơ tiền liệt tuyến, ví dụ cắt phải dây thần kinh chi phối cổ bàng quang, cắt túi tinh làm hỏng quá trình phóng tinh, dễ liệt dương, rò bàng quang… Nếu cắt bỏ khối u rộng rãi tỷ lệ sống còn sau phẫu thuật tới trên 90%, 30 – 70% bị liệt dương, 30% tiểu tiện không tự chủ.

Xạ trị có 2 phương pháp: xạ trị từ xa, đặc biệt là xạ trị gia tốc với ống chuẩn trục đa lá tạo ra được lui bệnh cũng tương tự như phẫu thuật; phương pháp xạ trị tại chỗ dùng các nguồn phóng xạ cắm vào tuyến tiền liệt cũng tạo ra được sự đáp ứng tương tự xạ trị từ xa. Các biến chứng như tiểu tiện không tự chủ, viêm trực tràng, liệt dương cũng thường gặp.

Phương pháp điều trị nội tiết hiện nay được ưa dùng. Đơn giản nhất là cắt tinh hoàn, ít tốn kém, làm giảm được 95% nồng độ testosterol trong máu. Ở phương Tây, việc cắt tinh hoàn khó được chấp nhận.
Có những phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc nội tiết thay thế cho cắt tinh hoàn như sử dụng estrogen, sử dụng progesterol, sử dụng các chất kháng androgen và sử dụng các thuốc ngăn chặn sản xuất testosterol. Các thuốc nội tiết tố nữ như estrogen, progesterol đạt được sự đáp ứng từ 30 – 40% các bệnh nhân. Thời gian đáp ứng trung bình là 10 tháng, tuy nhiên có tác dụng phụ như tăng cân, buồn nôn, đổ mồ hôi và chuột rút. Còn việc ngăn chặn sản xuất testosterol bằng các thuốc nội tiết tố mới như zoladex hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên thuốc còn đắt tiền. Các thuốc chống nội tiết tố nam như flutamid cũng có chỉ định nhưng hiệu quả thấp hơn.

Ngoài ra có thể phá hủy tuyến tiền liệt bằng phương pháp đông lạnh qua đường trực tràng. Phương pháp này ít được ứng dụng ở nước ta. Các điều trị hóa chất bằng những thuốc mới cũng đã được thử nghiệm nhưng hiệu quả chưa rõ rệt.

Chi tiết về Bệnh ung thư tiền liệt tuyến:
http://tienlietkhang.com/benh-ung-thu-tien-liet-tuyen-va-nhung-thong-tin-bo-ich.html

Tóm lại: Đối với ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm thì tốt nhất là phẫu thuật, nếu không thì xạ trị trong, xạ trị ngoài. Điều trị nội tiết khi không còn chỉ định phẫu thuật rộng rãi và cho những trường hợp đã thất bại sau khi phẫu thuật hoặc xạ trị. Nói chung nam giới trên 60 tuổi nếu thấy có những dấu hiệu rối loạn tiểu tiện cần thiết phải đi thử PSA, phải thăm khám tuyến tiền liệt.
 
Bài viết của bạn có thể có ích cho nhiều người đấy, Up lên cho các bạn khách cùng biết để ủng hộ ...
 
Thông tin của bạn rất hữu ích, Up lên cho các anh chị khách cùng biết để ủng hộ ...
 
Chào các anh chị trên direct.thuvienbao.com !

Nhà em vừa mới KHAI TRƯƠNG quán chuyên các món ăn vặt ngon của Quảng Bình tại Hà Nội mong các anh chị ghé thăm ủng hộ và cho ý kiến ạ.

NHÂN DỊP KHAI TRƯƠNG QUÁN GIẢM 20%/ TỔNG HÓA ĐƠN THANH TOÁN TỪ 8/4 ĐẾN 30/4/2015 !

Quán nhà em gồm có các món ăn chính sau:
- Cháo bánh canh (cá, sườn)
- Bánh bột lọc trần
- Bánh bột lọc rán
- Bánh bột lọc lá
- Ram giòn
- Nộm bò khô làm theo công thức đặc biệt của Quảng Bình
và các loại đồ uống theo mùa.


Tất cả các loại bánh lọc đều được nhập trực tiếp từ những cơ sở làm bánh bột lọc nổi tiếng nhất tại Quảng Bình như Sông Hương, Mệ Xuân, Chị Hoài.

Địa chỉ quán: Quảng Bình Ơi - C30, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội.(Ngõ Hồ Tùng Mậu cạnh nhà sách Trí Tuệ)
Xem chỉ dẫn đường đi TẠI ĐÂY: http://quangbinhoi.com/lien-he/
Thời gian mở cứa hàng: tất cả các ngày trong tuần
Trưa: từ 7g30 - 14g00
Chiều tối: từ 17g00 - 21g30
Hotline: 0985.087.951 - 0986.613.674
Webiste: www.quangbinhoi.com - Fanpage: fb.com/qbo.73

Menu:

www.quangbinhoi.com_menu-quang-binh-oi-resize.png


Cảm ơn tất cả mọi người !
 
Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:
  • Bánh canh sườn – giò: 25k/ tô
  • Bánh canh cá lóc – giò: 30k/ tô
  • Bánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, giò): 35k/ tô
Nghe tên gọi là cháo bánh canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.
www.quangbinhoi.com_banh-canh-quang-binh.jpg

Cháo bánh canh Quảng Bình tại Quảng Bình Ơi

Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.

Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.
www.quangbinhoi.com_banh-canh-dac-biet.jpg

Cháo bánh canh cá lóc ăn kèm với Ram rán giòn rất ngon.

Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !

Nguồn gốc cháo bánh canh
Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển.

Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở).

Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò.

Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời.

Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế.

Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi.

Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.

(Tư liệu từ bác Cu Làng Cát. Cảm ơn bác rất nhiều !)
Hãy đến và thưởng thức bánh canh cá lóc, bánh canh sườn cũng như các món ngon, đặc sản Quảng Bình tại:
Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội.
Thời gian mở cứa hàng: tất cả các ngày trong tuần
Trưa: từ 7g00 – 13g30
Chiều tối: từ 17g00 – 21g30
Webiste: http://quangbinhoi.com
Fanpage: http://facebook.com/qbo.73
 
Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:
  • Bánh canh sườn – giò: 25k/ tô
  • Bánh canh cá lóc – giò: 30k/ tô
  • Bánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, giò): 35k/ tô
Nghe tên gọi là cháo bánh canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.
www.quangbinhoi.com_banh-canh-quang-binh.jpg

Cháo bánh canh Quảng Bình tại Quảng Bình Ơi

Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.

Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.
www.quangbinhoi.com_banh-canh-dac-biet.jpg

Cháo bánh canh cá lóc ăn kèm với Ram rán giòn rất ngon.

Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !

Nguồn gốc cháo bánh canh
Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển.

Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở).

Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò.

Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời.

Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế.

Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi.

Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.

(Tư liệu từ bác Cu Làng Cát. Cảm ơn bác rất nhiều !)
Hãy đến và thưởng thức bánh canh cá lóc, bánh canh sườn cũng như các món ngon, đặc sản Quảng Bình tại:
Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội.
Thời gian mở cứa hàng: tất cả các ngày trong tuần
Trưa: từ 7g00 – 13g30
Chiều tối: từ 17g00 – 21g30
Webiste: quangbinhoi.com
Fanpage: fb.com/qbo.73
 
Back
Top