Nguyên liệu:- 2kg gan gà tươi - 2 củ hành tây - 1 củ cà rốt - 170g bơ - 30ml rượu vang - Gia vị, bột ngọt, hạt tiêu, bột nhục đậu khấu | |
| Bước 1:Gan gà rửa sạch bằng nước muối và rượu gừng. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Để bơ ở nhiệt độ phòng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Đảo hành tây với chút dầu ăn trong chảo đun nhỏ lửa khoảng 12 – 15 phút. |
Bước 2:Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi đổ vào đảo chung với hành tây khoảng 8 – 10 phút. | |
Bước 3:Đổ gan gà vào đảo chung với hành tây và cà rốt, thêm gia vị, hạt tiêu, bột nhục đậu khấu tùy theo khẩu vị của bạn, đảo đều tay. | |
Bước 4:Xay nhuyễn hoặc băm nhỏ hỗn hợp ở bước 3 cùng với bơ đã tan chảy. | |
Bước 5:Thêm rượu vang vào hỗn hợp, trộn đều. | |
Bước 6ùng màng bọc thực phẩm để bảo quản và đặt pate vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ. Vậy là món*pate gan*gà đã hoàn thành và sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy! |
Chúc các bạn ngon miệng!TTVN