View attachment 998
Nguyên liệu:
Nên pha bột agar với nước trước khi nấu để bột tan đều, không bị vón cục. Có thể dùng siro thay cho nước màu cũng rất đẹp.
Nguyên liệu:
- 200g trái vải hộp
- 2 thìa cà phê bột agar
- 1 ống vani
- 150g đường
- Màu thực phẩm đỏ, khuôn đổ rau câu
- Vải để riêng nước và trái. Pha bột agar với 50ml nước, để khoảng 15 phút.
- Đun sối 200ml nước với nước ngâm vải, cho bột agar vào nấu khoảng 10 phút, cho đường vào.
- Tắt bếp, rắc vani và vài giọt nước màu vào, khuấy đều.
- Xếp trái vải vào khuôn, đổ thạch agar xăm xắp vải, đợi đến khi khuôn nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh, để đông.
Nên pha bột agar với nước trước khi nấu để bột tan đều, không bị vón cục. Có thể dùng siro thay cho nước màu cũng rất đẹp.