Sò điệp sốt kem

Jolie

Member

Nguyên liệu:*

- 2 thìa canh dầu ô liu
- 500 g sò điệp (đã bỏ vỏ)
- 1 – 2 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây thái mỏng
- ¼ cốc rượu trắng
- 50 g kem cream cheese
- ½ cốc nước dùng
- Muối, tiêu
- 1 thìa canh rau mùi tươi băm
*
1.jpg


Cách làm:

Làm sạch sò điệp, để khô. Đun nóng dầu trong chảo sau đó đổ dầu ô liu vào và chiên sò điệp. Đảo đều khoảng 1 – 2 phút mỗi mặt. Sau đó, vớt sò ra đĩa.

3.jpg


4.jpg


Vẫn trong chảo đó, thêm 1 thìa canh dầu ô liu nữa, bật bếp nhiệt độ trung bình hoặc cao. Thêm ớt và hành thái mỏng vào xào khoảng 2 phút.

6.jpg


Sau đó, đổ rượu vào và đun liu riu thêm 1 phút. Trộn thêm hỗn hợp gồm kem cream cheese, nước dùng, muối, tiêu vừa ăn. Sau đó tiếp tục đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp hòa quyện.

7.jpg


8.jpg



Đổ sò trở lại vào phần sốt. Nấu thêm 1 phút. Tắt bếp, rắc rau mùi và thưởng thức khi còn nóng.

9.jpg


10.jpg


11.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top