Súp sữa ngô hải sản

thanhlinh

Junior Member
sup-sua-ngo-hai-san.jpg
Nguyên liệu



50g tôm nõn
100g mực
50g đậu hạt Hà Lan
1/2 củ cà rốt
1 hộp ngô hộp
300ml sữa tươi
300ml nước dùng
1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
1 thìa súp đường
1 thìa súp bơ
1 thìa súp bột năng pha nước

Thực hiện

-Mực cắt miếng. Cà rốt cắt hạt lựu
-Nấu sôi nước dùng. Cho tôm, mực, ngô, đậu và cà rốt vào nấu chín
-Sau cùng cho sữa vào nấu vừa sôi, nêm gia vị đường, hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Thêm bột năng vào cho có độ sánh vừa
-Múc súp ra đĩa tròn sâu lòng. Rắc ngò, tiêu lên trên, dùng nóng rất ngon.
Mách nhỏ:



- Khi cho sữa vào món ăn không nên nấu sôi quá lâu, vì sữa sẽ vón cục và mất đi dinh dưỡng, độ béo. Nên cho hải sản vào nấu khi nước thật sôi, để thịt dai và ngọt.

Theo recipes4viet.com
 
Back
Top