Sườn kho su hào

thanhlinh

Junior Member

suonkhosuhao-300x297.jpg
Nguyên liệu:
250g sườn non,
1 củ su hào (150g).
Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường, tiêu, nước mắm, nước màu, dầu ăn.
Thực hiện:
Sườn non rửa qua nước muối loãng , để ráo, chặt khúc dài 3 cm.
Ướp gia vị gồm 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa súp dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm.

Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắn miếng hình chữ nhật (2×1 cm), dày 1 cm.
Kho thịt đến khi hơi săn lại, thêm 1/2 bát nước, nước sôi, cho tiếp su hào vào, đun trên lửa nhỏ cho chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.
Mách bạn: Món sườn kho su hào phải có vị hơi nhạt, sắp nước mới đúng kiểu.
Via MonngonHN
 
Back
Top