Sườn non kho nước dừa

thanhlinh

Junior Member
suon-non-kho-nuoc-dua.jpg
Nguyên liệu:

- 600g sườn non
- ½ lít nước dừa tươi
- 5 cọng hành lá
- 1 củ hành tây
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê hành tím băm
- 3 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường
- ½ thìa cà phê tiêu
- 4 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
Thực hiện:

- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, khoảng 2 ngón tay, để ráo Hành lá tước sợi, hành tây cắt múi cau
- Ướp sườn với đường, tỏi băm, hành tím băm, để 10 phút cho thịt mềm
- Bắc nồi sườn lên bếp, cho nước dừa vào, nấu riu riu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, hạt nêm từ thịt Knorr, nấu đến khi nước dừa sắc xuống thành màu vàng mật ong
- Khi sườn đã vừa mềm, cho hành tây vào đảo qua để hành vừa giòn là được Món ăn đạt yêu cầu khi sườn mềm mà không nát, có màu vàng nâu đẹp Múc ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên trên.
Mách bạn:
- Trước khi kho sườn non nên ướp sườn với đường và hành tỏi trước khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp kho đến khi chín thịt rồi mới nêm gia vị mặn vào như: nước mắm, muối, hạt nêm từ thịt Knorr… làm như thế thịt sẽ mềm và ngon hơn. Nước dừa dùng đến đâu chặt đến đấy, không để ngoài không khí lâu sẽ mất mùi vị, không ngon.



 
Back
Top