Sườn non rang sả

Jolie

Member
Nguyên liệu:*
  • 300g sườn non
  • Vài tép tỏi
  • 30g sả bằm sẵn
  • 3 thìa cà phê bột năng
  • Muối, nước mắm, đường
  • Tương ớt



Các bước thực hiện:*
Bước 1
suon-rang-sa-2-amthucbonmua_vn.jpg

Sườn non rửa sạch, đổ nước xâm xấp mặt sườn, đun sôi khoảng 30 phút để miếng sườn mềm rồi vớt ra để vào bát, nêm với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường.
suon-rang-sa-3-amthucbonmua_vn.jpg

Đổ bột năng ra bát, lăn từng miếng sườn qua bát bột năng.
suon-rang-sa-4-amthucbonmua_vn.jpg


Làm nóng dầu ăn trong chảo, gắp từng miếng sườn thả vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.Bước 2
suon-rang-sa-5-amthucbonmua_vn.jpg

Đổ hết dầu ăn trong chảo ra ngoài bát riêng, cho tỏi vào phi thơm.
suon-rang-sa-6-amthucbonmua_vn.jpg

Nhanh tay thêm sả vào, chiên cháy cạnh.
suon-rang-sa-7-amthucbonmua_vn.jpg

Cho sườn non đã chiên vàng vào chảo đảo đều, công đoạn này làm nhanh tay đến khi sả bám đều quanh miếng thịt, bên ngoài hơi cháy xém thì tắt bếp.



Nguồn từ trang: amthucbonmua
 
Back
Top