Sườn non rim vừng

Jolie

Member
Nguyên liệu:*
  • 400g sườn non
  • 2 thìa cà phê vừng
  • 2 củ tỏi, bằm nhuyễn
  • Nước tương (xì dầu), đường, ớt bột
  • Tiêu, muối
  • 2 nhánh*hành lá, bỏ rễ, xắt khúc khoảng 2cm



Các bước thực hiện:*
Bước 1Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi đổ vào nồi, thêm nước*ngập mặt sườn, đun sôi tầm 30 phút*thì vớt ra rổ cho ráo nước. Giữ lại nước luộc sườn.

5799.jpg
Bước 2Làm*nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ tỏi vào phi thơm.
5800.jpg

Cho*sườn vào rán vàng đều hai mặt.

5801.jpg
Bước 3Sau khi sườn vàng đều, bạn nêm vào chảo thịt 2 thìa cà phê nước mắm,*1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê*đường, nửa thìa cà phê muối, ớt bột, dùng đũa đảo đều.
Châm vào nồi thịt khoảng 5 thìa súp nước luộc sườn, đun sôi*rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

5802.jpg
Bước 4Khi sườn mềm, nước xốt kho thịt dẻo quánh*lại bám đều xung quanh mặt sườn thì bạn*từ từ*đổ*vừng vào nồi thịt.
5803.jpg

Dùng đũa đảo đều để vừng áo đều quanh miếng thịt,*thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
5804.jpg

Lấy sườn*ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
5805.jpg




Nguồn từ trang: amthucbonmua
 
Back
Top