Sườn xóc tỏi thơm lừng

Jolie

Member

121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(2)-0bed3.jpg

Nguyên liệu: - 500gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(3)-0bed3.jpg

Bước 1:
Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(4)-0bed3.jpg

Bước 2:
Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(5)-0bed3.jpg

Bước 3:
Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(6)-0bed3.jpg

Bước 4:
Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(7)-0bed3.jpg

Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(8)-0bed3.jpg

Sườn chín vàng cho ra đĩa.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(9)-0bed3.jpg

Bước 6:
Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(10)-0bed3.jpg

Bước 7:

Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(11)-0bed3.jpg

Món sườn xóc tỏi dùng kèm cơm nóng rất ngon hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn.
Vào những ngày mưa mình hay làm món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn làm nồi cơm không mấy chốc hết veo. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt. vị nồng của ớt còn làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà.
121105afamily-AN-suon-xoc-toi--(11)-0bed3.jpg
Chúc các bạn ngon miệng!​






Afamily​
 
Back
Top