Spaghetti sốt tôm

thanhlinh

Junior Member
Mispaghettisottom-300x240.jpg

Nguyên liệu:
150g tôm sú
150g mỳ spaghetti
½ thìa cà phê hành băm
½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn.
Xốt cà chua:
2 quả cà chau cắt hạt lựu,
1 củ cà rốt cắt hạt lựu,
50g tương cà,
30g lá oregano.
Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, cà rốt vào xào chín, cho tương cà, lá oregano vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.


Thực hiện:
Mỳ spaghetti ngâm mềm, luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào xóc đều để khỏi dính.
Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín.
Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵ lên sau đó cho tôm lên, dùng ngay.
Thay vì dùng thịt bò, mẹ dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho bé.
Via Monngon
 
Back
Top