Tôm sốt bưởi

thanhlinh

Junior Member
tomsotbuoi.jpg

Nguyên liệu:
Một múi bưởi,​
200g tôm sú,​
nửa thìa cà phê ớt bột,​
nửa thìa cà phê hạt nêm,​
nửa thìa cà phê tỏi xay,​
một thìa súp giấm, đường, muối, ớt băm, một củ hành tím.​
Cách làm:
- Tôm làm sạch, dùng dao chẻ dọc sống lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm với tỏi xay, ớt bột, hạt nêm và ít dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thấm. Cho tôm lên vỉ than hay lò, nướng chín vàng.​
- Hòa tan đường, muối trong giấm. Trộn giấm với bưởi tách nhỏ, hành tím và ớt băm. Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với nước sốt bưởi chua ngọt.​
Via VaoBep​
 
Back
Top