Tôm xốt BBQ

thanhlinh

Junior Member
tom-xot-bbq.jpg

Nguyên liêu:

500g tôm càng baby
2 củ khoai tây
100g bắp non
100g đậu Hòa Lan dẹp
100g bông cải xanh, trắng
100g ớt chuông ba màu
1 củ cà rốt tỉa hoa
1 nhánh cần tây
1 thìa cà phê hạt nêm
½ thìa cà phê tỏi băm
2 thìa súp xốt BBQ
2 thìa súp dầu ăn Neptune
Nước dùng gà
Thực hiện:

■ Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi vuông, chiên giòn
■ Bắp non rửa sạch, nếu là bắp lớn có thể chẻ đôi
■ Đậu Hòa Lan tước xơ, rửa sạch
■ Bông cải xanh, trắng cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối, rửa lại cho sạch
■ Ớt chuông ba màu xắt sợi. Cà rốt tỉa hoa. Cần tây tước xơ, bỏ lá, xắt miếng xéo vừa ăn
■ Tôm lột vỏ, bỏ đầu
■ Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn, thêm một ít nước dùng cho tôm vừa chín. Nêm 1 thìa súp xốt BBQ, đảo đều cho thấm, tắt bếp
■ Bắc chảo khác, phi thơm tỏi, lần lượt cho hành tây rồi đến cà rốt vào xào. Cho một ít nước dùng vào, để sôi lại
■ Cho các loại rau củ còn lại vào xào vừa chín tới. Cho xốt BBQ còn lại vào đảo đều
■ Xếp khoai tây xung quanh đĩa. Trút rau củ vào giữa, xếp tôm lên trên cùng, trang trí với ngò rí. Dùng kèm nước tương ớt.
Mách nhỏ:

Khoai tây trước khi chiên cho ít muối vào xóc, để khoảng 10 phút rồi cho vào chiên thì khoai tây mới giòn.
 
Back
Top