Thịt kho Tầu cùng củ cải

thanhlinh

Junior Member

thitkhotaucungcucai-253x300.jpg
Nguyên liệu:


  • Thịt ba chỉ hoặc nạc vai 600 gr
  • Đường 2 thìa to
  • Củ cải trắng 2 củ
  • 2 cái hoa hồi, 1 củ hành boaro
  • 4 quả trứng
  • Muối

Thit-kho-tau-cung-cu-cai.xinh


20091019223613-Untitled-3%20copy.jpg
Cách làm:


20091019223613-Untitled-4%20copy.jpg
Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Thái miếng hơi to một chút.
20091019223613-Untitled-5%20copy.jpg
Đặt nồi hoặc chảo lên bếp,cho đường vào.Để lửa trung bình cho đường tan chảy,sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm 1 thìa muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm.
20091019223613-Untitled-6%20copy.jpg
Củ cải gọt vỏ, thái miếng.
Lúc này đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải và hành boaro thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.
20091019223633-Untitled-7%20copy.jpg
Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm.
Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi. Nếu không thích bạn có thể vớt bỏ lớp mỡ phía trên.
20091019223633-Untitled-8%20copy.jpg
Thịt mặn ngọt đậm đà thơm mùi hành và hoa hồi , ăn kèm dưa cải xanh rất ngon.
20091019223633-Untitled-9%20copy.jpg
20091019223633-Untitled-10%20copy.jpg
Thịt chín mềm nhừ rất hợp với cơm nóng
20091019223633-Untitled-11%20copy.jpg
Để thịt cả miếng to rồi sau đó cắt lát cũng rất ngon
Via Afamily
 
Back
Top