Thịt om trứng cút nước dừa

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng cút: khoảng 20 quả
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước mắm cốt: 2 thìa ăn phở
1340588785-thitomtrungcut-bep-eva-nl.jpg

Cách làm:
Bước 1:*Thịt lợn*mua về các bạn cạo sạch những sợi lông còn sót trên bì, thái miếng dày hoặc dạng con chì.
1340588785-thitomtrungcut-bep-eva.jpg

Bước 2:*Trứng cút*luộc chín, bóc vỏ.
1340588785-thitomtrungcut-bep-eva1.jpg

Bước 3: Rang*thịt lợn*với đường và nước mắm ở mức lửa to.
1340588785-thitomtrungcut-bep-eva2.jpg

Bước 4: Khi miếng thịt săn và có màu nâu sậm thì rót nước dừa tươi vào, đậy vung, om nhỏ lửa cho thịt chín nhừ.
1340588785-thitomtrungcut-bep-eva3.jpg

Bước 5:*Nước om thịt cạn bớt và có độ sánh, các bạn cho*trứng cút*vào om cùng, đảo đều cho trứng được ngấm.
1340588785-thitomtrungcut-bep-eva4.jpg

1340588785-thitomtrungcut-bep-eva5.jpg

1340588785-thitomtrungcut-bep-eva6.jpg

1340589066-thitomtrungcut-bep-eva7.jpg

Mách nhỏ:*Khác với cách kho thông thường, lượng nước thịt còn lại khá nhiều và hơi loãng. Với*thịt om trứng cút*này, các bạn cứ đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi nước thịt còn độ sền sệt, gần như cạn hẳn mới tắt bếp. Làm như vậy sẽ giúp phần thịt tiết ra bớt mỡ, thịt sau khi om tuy bên trong đã chín nhừ nhưng bên ngoài vẫn có độ dai, săn nhất định.

Ly Ly (Eva.vn)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top