Thịt vịt ram sả gừng

Jolie

Member



Nguyên liệu:
500g thịt vịt
50g gừng cắt sợi
50g sả bào mỏng
1M ớt băm
Hành tỏi băm
Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
Bột tẩm khô chiên giòn
1.*Sơ chế
- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.
2. Ram
- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2M nước mắm, 1M dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1M đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.
Mách nhỏ
Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô.
Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

 
Back
Top